Tảo nâu Okinawa (mozuku) là loại tảo đặc biệt, được ví như là đặc sản mang lại sức khỏe trường thọ của người Nhật.

Tảo nâu sống tự nhiên ở vùng đảo Okinawa Nhật Bản. Với thân dày và lớp dịch nhầy nhiều hơn các loại tảo cùng họ, Tảo nâu là một nguồn thực phẩm phổ biến của người dân vùng đảo, đưa tuổi thọ trung bình của người Okinawa lên vị trí cao nhất Nhật Bản (87 tuổi) trong nhiều thập kỷ qua.

tao-nau-the-fucoidan

Điểm ưu việt nhất của Tảo Nâu OKinawa là chứa hàm lượng hoạt chất FUCOIDAN cao hơn gấp 4-8 lần hàm lượng fucoidan có trong các loại tảo cùng loại khác. Nhờ vậy mà trong nhiều năm gần đây, tảo nâu Okinawa được rất nhiều quan tâm chú ý từ các nhà khoa học trong việc nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. 

bang-so-sanh-ham-luong-fucoidanBảng so sánh hàm lượng Fucoidan có trong tảo nâu là cao nhất so với các loại tảo khác